ĐT: - 0945 510 101 - 0985510101 -- ĐC: Số 390 Đường Mã Lò, P. Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
Danh Mục Sản Phẩm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 5
Yesterday: 98
This week: 130
This month: 7419
All: 96681
  • Tin tức

Trong thiết kế nhà ở, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng rất được nhiều người quan tâm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, trong đó cửa sổ được coi là quan trọng vì nó là nơi lưu thông không khí, gió và ánh sáng (khi khí) từ bên ngoài vào bên trong và ngược lại. Vì thế, nguồn khí của ngôi nhà mạnh hay yếu, tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào vị trí, kích thước và hình dáng của cửa sổ.

 

Mỗi ngôi nhà, mỗi hướng nhà với những đặc tính khác nhau sẽ có thiết kế cửa sổ không giống nhau. Nhưng nhìn chung, trong thiết kế xây dựng, cần chọn hướng Đông để làm cửa sổ vì vừa nhận được nguồn sáng (nguồn năng lượng dương) dồi dào, vừa thu hút được may mắn và tài lộc. Đặc biệt, nên tránh các sai lầm dưới đây khi thiết kế cửa sổ.

 

 

1. Thiết kế các cửa sổ đối diện nhau

 

Điều này thường xảy ra đối với các căn hộ chung cư, bởi trong thiết kế chung cư, chủ dự án thường tiết kiệm diện tích bằng cách xây dựng các căn hộ san sát nhau, cửa sổ nhà này không tránh khỏi việc đối diện với cửa sổ nhà kia. Đây là một điều tối kỵ. Bởi trong quan điểm của phong thủy, việc các cửa sổ đối diện nhau sẽ là “cội nguồn” cho sự phá sản, tiền bạc trong nhà tiêu tan.

 

Mặc dù các thiết kế cửa sổ đối diện nhau sẽ tạo được sự thông thoáng, mát mẻ, nhất là trong ngày hè nhưng tuyệt đối nên tránh. Nếu không thể thiết kế lại thì có thể sử dụng những món đồ phụ kiện để che chắn, cản trở như bức tranh, cây xanh, vách tủ, lục bình… Nếu không, vận may tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

 

 

2. Cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài

 

Cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài được coi là không may mắn. Hãy thử tưởng tượng, nếu có một chiếc xe di chuyển về phía cửa sổ và nó đâm xầm vào ngôi nhà, bạn thấy sao. Chính điều đó tạo cho chúng ta cảm giác bất an, là điềm xấu, điều đại kỵ, gây bất lợi về sức khỏe cũng như tài chính trong nhà.

 

 

3. Dấu hiệu chữ thập bên ngoài cửa sổ 

 

Mỗi buổi sáng khi ngày thức dậy, việc đầu tiên mà chúng ta làm là mở cửa sổ. Nhưng chẳng may án ngữ ngay ngoài cửa sổ là các biểu tượng dấu cộng, chữ thập thì thật là không may. Bởi dấu cộng, chữ thập là tượng trưng cho tôn giáo (ma quỷ, linh hồn...), đồng thời là biểu tượng của bệnh viện (không may mắn về sức khỏe). Do đó, việc thiết kế một cửa sổ ngay tại vị trí này là không tốt, đặc biệt là khi dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn.

 

 

CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

  • Kiên Long Bank

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai

  • Cty Cổ Phần ChiLai